5,8 triệu cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại năm 2020 được ngụy trang là trò chơi PC phổ biến như MINECRAFT , THESIM 4, GTA V

Gần đây, các nhà nghiên cứu bảo mật của phòng thí nghiệm bảo mật Kaspersky đã thông báo rằng họ đã phát hiện một số phần mềm độc hại và phần mềm không mong muốn giả danh các trò chơi PC phổ biến. Và theo báo cáo của họ, các tác nhân đe dọa đã vượt quá 5,8 triệu từ quý 3 năm 2020 đến quý 2 năm 2021. 

Tuy nhiên, sau khi phát hiện cuộc tấn công, các chuyên gia của Kaspersky đã bắt đầu điều tra nó và ngay sau đó họ biết rằng những cuộc tấn công này đang giả danh 24 trò chơi PC phổ biến nhất.

Hơn nữa, các chuyên gia đã tìm thấy 2,48 triệu phát hiện trên khắp thế giới, khi các vụ khóa liên quan đến đại dịch xảy ra vào quý 2 năm 2020. Sau khi phát hiện, họ đã so sánh tỷ lệ tấn công với năm trước và lưu ý rằng có mức tăng 66% trong vụ tấn công.

Số lượng cuộc tấn công trong năm nay là 636.904 cuộc tấn công, ít hơn một chút so với năm trước. Mặc dù các nhà phân tích bảo mật đã tuyên bố rằng tình huống này là khá quan trọng, và di động ban đầu phản ánh rằng trong thế giới PC với mức tăng vọt 185%, mọi người đang bị tấn công bởi phần mềm độc hại giả dạng trò chơi.

Tuy nhiên, trong số 24 tựa game PC, Kaspersky đã liệt kê ban đầu, 5 game hàng đầu có lượng phần mềm độc hại ngụy trang khổng lồ , và đây là:

  • Minecraft
  • The Sims 4
  • PUBG
  • Fortnite 
  • Grand Theft Auto V (GTA V)

Khuyến nghị của các chuyên gia Kaspersky

Các nhà phân tích an ninh mạng đã đề xuất một số khuyến nghị cần tuân theo để giữ an toàn cho người chơi: –

  • Luôn sử dụng mật khẩu mạnh và mật khẩu duy nhất cho mỗi và mọi tài khoản.
  • Luôn tải xuống ứng dụng của bạn từ các cửa hàng chính thức như Apple App Store, Google Play hoặc Amazon Appstore.
  • Cố gắng tránh tải xuống phần mềm vi phạm bản quyền và nội dung bất hợp pháp khác.
  • Thực hiện theo một giải pháp bảo mật đáng tin cậy vì nó sẽ cung cấp trợ giúp đắc lực, đặc biệt nếu nó không làm chậm máy tính của bạn khi bạn chơi. 
  • Luôn sử dụng một giải pháp bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại và các tác động của nó trên thiết bị di động.

Ngoài ra, họ đã kết luận rằng họ đang cố gắng hết sức để xác định từng chi tiết chính và theo dõi từng sự cố. Vì, trong các loại sự kiện này, các tác nhân đe dọa sử dụng Trojan-Stealers, crypto-miner và Trojan banker để đánh cắp dữ liệu có giá trị.

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s