Kiểm Thử Bảo Mật thường xuyên là chìa khóa để giải quyết xung đột giữa SecOps và DevOps

Trong một thế giới lý tưởng, các nhóm bảo mật và phát triển sẽ làm việc cùng nhau một cách hài hòa hoàn hảo. Nhưng chúng ta đang sống trong một thế giới cạnh tranh các ưu tiên, nơi DevOps và bộ phận bảo mật thường đối đầu với nhau.

Tính linh hoạt và tính bảo mật thường mâu thuẫn với nhau— nếu một tính năng mới được phân phối nhanh chóng nhưng chứa các lỗ hổng bảo mật, nhóm SecOps sẽ cần tranh giành bản phát hành và vá các lỗ hổng, quá trình này có thể mất vài ngày hoặc vài tuần. Mặt khác, nếu nhóm SecOps mất quá nhiều thời gian để xem xét và phê duyệt một tính năng mới, nhóm phát triển sẽ cảm thấy thất vọng với tốc độ phân phối chậm.

Bảo mật cần di chuyển chậm và thận trọng, trong khi Phát triển muốn “di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ” và phát hành các tính năng mới một cách nhanh chóng. Các nhóm DevOps có thể coi bảo mật là một trở ngại đối với công việc của họ thay vì một phần quan trọng của quy trình. Với việc mỗi nhóm kéo theo các hướng ngược nhau, thường xảy ra căng thẳng và xung đột giữa hai nhóm, làm chậm quá trình phát triển và khiến các tổ chức dễ gặp rủi ro về bảo mật.

Đã đến lúc tự động kiểm tra bảo mật (pentesting)

Một cách để giải quyết xung đột này là tự động hóa thử nghiệm với mọi bản phát hành. Thay vì tiến hành pentest mỗi khi ứng dụng web được khởi chạy, các nhóm bảo mật nên đảm bảo các lỗ hổng không được đưa vào lại với mỗi bản phát hành và cập nhật mới theo cách tiếp cận được gọi là ” bảo mật liên tục  .

Trong bảo mật liên tục, nhóm SecOps tham gia sớm và thường xuyên vào quá trình phát triển. Họ làm việc với các nhà phát triển để hiểu những rủi ro liên quan đến các tính năng mới và giúp họ tìm cách giảm thiểu chúng. Bằng cách tham gia sớm, nhóm SecOps có thể giúp đảm bảo rằng các tính năng mới được phát triển có tính đến bảo mật ngay từ đầu.

Ưu điểm của kiểm tra bảo mật liên tục

Kiểm tra thâm nhập là một thành phần quan trọng của bảo mật ứng dụng web. Khi các bề mặt tấn công mở rộng và các ứng dụng trở nên phức tạp hơn, các bài kiểm tra bút thông thường trở thành một thành phần quan trọng của tình trạng bảo mật ứng dụng web mạnh mẽ.

Tuy nhiên, tiến trình pentest thường được tiến hành định kỳ, dẫn đến “chạy nước rút bảo mật” mỗi khi lên lịch kiểm thử mới. Khi được tiến hành muộn trong chu kỳ phát hành, thử nghiệm bút có thể gây gián đoạn cho quá trình phát triển. Việc chỉ khám phá các lỗ hổng tại một số điểm cột cờ nhất định trong quá trình phát triển thường đòi hỏi các nhóm Dev và DevOps phải làm lại nhiều lần và tốn kém.

Là một phần quan trọng của việc chuyển sang trái và cải thiện quy trình công việc giữa các nhóm DevOps và Bảo mật, thử nghiệm bảo mật ứng dụng web cần được tích hợp vào quy trình phát triển. Bằng cách này, các lỗ hổng có thể được phát hiện và sửa chữa trước khi mã được triển khai vào sản xuất.

Phương pháp thử nghiệm hay pentest liên tục là một cách hiệu quả để tích hợp thử nghiệm bảo mật vào quy trình phát triển để các tổ chức có thể xác định các lỗ hổng mà không làm gián đoạn chu kỳ phát hành. Tuy nhiên, bất chấp những ưu điểm của nó, việc kiểm tra bút thường xuyên và liên tục có thể là một thách thức để thực hiện. Đây là một quy trình sử dụng nhiều tài nguyên và yêu cầu các công cụ và kiến ​​thức chuyên môn có thể không sẵn có.

Pen-Testing-as-a-Service: Sắp xếp các ưu tiên của DevOps và SecOps

Một giải pháp là hợp tác với nhà cung cấp chuyên về thử nghiệm bút liên tục và có thể giúp triển khai nó trong tổ chức của bạn. Với Pen-Testing-as-a-Service (PTaaS) , bạn có thể bắt đầu thử nghiệm bảo mật hay pentest liên tục một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần đầu tư thêm tài nguyên hoặc mở rộng nhóm của mình.

Các giải pháp PTaaS xây dựng sự hiểu biết chung về các vấn đề bảo mật và tác động của chúng. Khi các thành viên trong nhóm phát triển có cơ hội kiểm tra mã của họ để tìm các lỗ hổng và sửa chúng trước khi đưa vào sản xuất, họ sẽ tham gia nhiều hơn vào việc bảo mật các ứng dụng mà họ đang xây dựng. Một số giải pháp PTaaS tiến thêm một bước bằng cách cung cấp các tính năng giúp nhà phát triển dễ dàng khắc phục các lỗ hổng, chẳng hạn như cung cấp các bản sửa lỗi bằng một cú nhấp chuột cho các sự cố phổ biến.

Dịch vụ Kiểm tra Bảo mật dưới dạng Dịch vụ (PTaaS) của Outpost24 cung cấp các bài kiểm tra liên tục cho các ứng dụng web trong suốt thời hạn hợp đồng, thường là một năm hoặc lâu hơn. Nó bao gồm các công cụ và kiến ​​thức chuyên môn mà bạn cần để triển khai pentest liên tục trong tổ chức của mình.

Giải pháp PTaaS của Outpost24 cung cấp một số ưu điểm, bao gồm:

  • Tăng cường bảo mật ứng dụng web: Bằng cách tích hợp thử nghiệm bảo mật vào quá trình phát triển, bạn có thể sớm tìm và khắc phục các lỗ hổng trước khi chúng có cơ hội gây ra sự cố.
  • Bảo hiểm liên tục: PTaaS cung cấp bảo hiểm liên tục cho các ứng dụng của bạn để bạn có thể yên tâm rằng chúng luôn an toàn, ngay cả sau khi cập nhật phát triển và khắc phục lỗ hổng.
  • Kiến thức chuyên môn theo yêu cầu : Với PTaaS, bạn có quyền truy cập vào kiến ​​thức chuyên môn bạn cần khi cần, bao gồm liên lạc Cổng thông tin 24/7.
  • Cải thiện hiệu quả: PTaaS có thể giúp giao tiếp SecOps của bạn với DevOps nhờ các bước khắc phục rõ ràng và kiểm tra lại cho phép phát triển liên tục trong suốt thời gian thử nghiệm bút.

PTaaS là ​​một giải pháp tiết kiệm chi phí hợp nhất các quy trình bảo mật và phát triển ứng dụng vào DevSecOps — một vòng đời phát triển phần mềm liên tục, tự động và an toàn. Bằng cách sắp xếp các ưu tiên của các nhóm phát triển, bảo mật và vận hành, PTaaS cho phép các tổ chức cung cấp phần mềm bảo mật nhanh hơn.

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s