Bản cập nhật xem trước Windows 11 KB5022905 phát hành với 13 thay đổi

cửa sổ 11

Microsoft đã phát hành bản cập nhật tích lũy tùy chọn tháng 2 năm 2023 cho tất cả các phiên bản Windows 11 22H2 và tất cả các phiên bản Windows 10 được hỗ trợ.

Bản  phát hành Windows 11 không bảo mật KB5022905  đi kèm với 13 bản sửa lỗi và cải tiến, bao gồm tính năng tự động học nâng cao để nhận dạng khuôn mặt và khắc phục sự cố ở chế độ IE trong đó văn bản trên thanh trạng thái không phải lúc nào cũng hiển thị.

Nó cũng giải quyết các sự cố khiến siêu liên kết ngừng hoạt động trong Microsoft Excel và đặt nhầm bộ lọc Màu của hệ thống thành Thang độ xám thay vì Đảo ngược.

KB5022905 là bản cập nhật “C” hàng tháng được thiết kế để giúp quản trị viên Windows kiểm tra các bản sửa lỗi và cải tiến sẽ ra mắt cho tất cả người dùng với Bản vá thứ Ba tháng 3 năm 2023.

Tuy nhiên, không giống như các bản cập nhật Bản vá Thứ Ba, các bản phát hành xem trước không liên quan đến bảo mật như bản phát hành này là tùy chọn và không chứa các bản cập nhật bảo mật.

Bạn có thể cài đặt bản cập nhật xem trước KB5022905 bằng cách vào Cài đặt > Windows Update và nhấp vào nút ‘Kiểm tra bản cập nhật’.

Vì đây là bản cập nhật Windows tùy chọn, bạn phải cài đặt thủ công bằng cách nhấp vào nút ‘Tải xuống và cài đặt’ (các bản cập nhật xem trước chỉ cài đặt tự động trên các bản dựng Windows Insider).

Bạn cũng có thể tải xuống và cài đặt KB5022905 theo cách thủ công từ  Danh mục Microsoft Update .

Bản cập nhật xem trước Windows 11 KB5022905
Bản cập nhật xem trước Windows 11 KB5022905 (BleepingComputer)
Có gì mới trong bản cập nhật xem trước này

Bản phát hành xem trước Windows 11 KB5022905 đi kèm với các bản sửa lỗi và cải tiến bổ sung, với một số bản sửa lỗi và cải tiến đáng chú ý hơn được đánh dấu bên dưới:

  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố ảnh hưởng đến Azure Active Directory (Azure AD). Sử dụng gói cung cấp để cung cấp số lượng lớn không thành công.
  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố ảnh hưởng đến Dịch vụ hệ thống con của cơ quan bảo mật cục bộ (LSASS). LSASS có thể ngừng phản hồi. Điều này xảy ra sau khi bạn chạy  Sysprep  trên máy tham gia miền.
  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố ảnh hưởng đến đĩa ảo chẵn lẻ. Sử dụng Trình quản lý máy chủ để tạo chúng không thành công.
  • Bản cập nhật này giải quyết một sự cố ảnh hưởng đến một ứng dụng phát trực tuyến nhất định. Sự cố dừng phát lại video sau khi phát quảng cáo trong ứng dụng.

Microsoft cũng đã cảnh báo vào thứ Tư rằng đây là bản cập nhật xem trước cuối cùng trong năm, không có bản cập nhật không liên quan đến bảo mật nào khác được phát hành trong tháng 12.

“Sau tháng 3 năm 2023, không còn bản phát hành xem trước tùy chọn, không bảo mật nào cho các phiên bản được hỗ trợ của Windows 10, phiên bản 20H2 và Windows 10, phiên bản 21H2,” Microsoft cho  biết .

“Chỉ các bản cập nhật bảo mật tích lũy hàng tháng (được gọi là bản phát hành ‘B’ hoặc Bản cập nhật Thứ Ba) sẽ tiếp tục cho các phiên bản này. Windows 10, phiên bản 22H2 sẽ tiếp tục nhận được các bản phát hành tùy chọn và bảo mật.”

BC – An Toàn Thông Tin (Scurit365)

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s