Các tài liệu hướng dẫn về an toàn thông tin cho học sinh và môi trường giáo dục

“NIST Special Publication 800-171 Rev. 2: Protecting Controlled Unclassified Information in Nonfederal Systems and Organizations”

Mặc dù tài liệu này không được thiết kế riêng cho học sinh, nó được áp dụng rộng rãi trong môi trường giáo dục, đặc biệt là các tổ chức giáo dục có xử lý thông tin nhạy cảm hoặc được kiểm soát.

Tuy nhiên, có một số tài liệu và khung hướng dẫn khác của NIST tập trung cụ thể vào an toàn thông tin trong giáo dục:

1. NIST Cybersecurity Framework for K-12:
    Đây là một phiên bản điều chỉnh của Khung An ninh mạng NIST được thiết kế đặc biệt cho các trường từ mẫu giáo đến lớp 12.
  2. NIST SP 800-37 Rev. 2:
    “Risk Management Framework for Information Systems and Organizations” – Tài liệu này cung cấp hướng dẫn về quản lý rủi ro có thể áp dụng cho các tổ chức giáo dục.
  3. NIST SP 800-53 Rev. 5:
    “Security and Privacy Controls for Information Systems and Organizations” – Bao gồm các biện pháp kiểm soát an ninh và quyền riêng tư có thể áp dụng trong môi trường giáo dục.

Ngoài ra, có một số tài nguyên khác không phải từ NIST nhưng cũng rất hữu ích cho an toàn thông tin trong giáo dục:

• FERPA (Family Educational Rights and Privacy Act): Đây là luật liên bang Hoa Kỳ bảo vệ quyền riêng tư của hồ sơ giáo dục học sinh.
  • COPPA (Children’s Online Privacy Protection Act): Luật này áp dụng cho việc thu thập thông tin trực tuyến từ trẻ em dưới 13 tuổi.
  • CoSN Cybersecurity Initiative: Cung cấp các tài nguyên và hướng dẫn về an ninh mạng cho các trường học.

Các tài liệu và khung hướng dẫn này cung cấp một nền tảng vững chắc để xây dựng các chính sách và thực hành an toàn thông tin trong môi trường giáo dục, bảo vệ thông tin của học sinh và nhà trường.

Bình luận về bài viết này