Thông tin của hàng chục nghìn nhân viên Facebook bị đánh cắp

Thông tin của hàng chục nghìn nhân viên đang làm việc tại Facebook ở Mỹ đã bị đánh cắp vào tháng 11/2019. Điều bất ngờ, nguyên nhân của việc này là do kẻ trộm đã lẻn vào ô tô của nhân viên facebook và lấy đi một số ổ cứng chứa dữ liệu.

Thông tin của hàng chục nghìn nhân viên Facebook bị đánh cắp

Các ổ cứng bị đánh cắp hầu hết đều không được mã hóa, các thông tin bị rò rỉ gồm: bảng lương, tên tuổi, số tài khoản ngân hàng, số an sinh xã hội….

Theo một phát ngôn viên xác nhận, có tổng cộng 29.000 nhân viên Facebook đang làm việc tại Mỹ bị lộ thông tin cá nhân sau vụ việc này. Trong những năm gần đây, Facebook thường xuyên đối mặt với những chỉ trích vì bị cho là để lộ thông tin cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, các ổ cứng và dữ liệu bị đánh cắp trong vụ việc lần này không liên quan gì đến dữ liệu người dùng Facebook.

“Chúng tôi đã làm việc với cơ quan chức năng để tìm ra thủ phạm đã đánh cắp các ổ cứng. Sau vụ việc, chúng tôi không thấy có bất cứ dấu hiệu nào về việc lạm dụng các thông tin bị đánh cắp. Nhiều khả năng vụ đánh cắp này nhằm mục đích phá hoại hơn là một chủ đích đánh cắp thông tin”, người phát ngôn của Facebook chia sẻ.

Facebook đã thông báo và gửi cảnh báo tới các nhân viên bị lấy cắp thông tin. Được biết nhân viên bị tên trộm đánh cắp các ổ cứng nói trên là một nhân viên trong bộ phận trả lương của công ty. Theo quy định, nhân viên này không được phép mang những ổ cứng chứa thông tin nhân viên ra bên ngoài văn phòng. Sau vụ việc, nhân viên này đã bị ban lãnh đạo Facebook kỷ luật.

Facebook vẫn đang làm việc với các cơ quan chức năng để có thể khôi phục lại những thông tin bị đánh cắp. Trong một email, Facebook đã khuyến khích các nhân viên thông báo vụ việc cho các ngân hàng mà họ sử dụng để  thực hiện các biện pháp bảo mật cho tài khoản.

An Toàn Thông Tin VN

Comments