Tại sao các chính phủ nên đầu tư vào an ninh mạng?

Mọi thứ đang thay đổi và đang chuyển đổi theo hướng số hóa trong thời đại 4.0, nên an ninh mạng là tâm trí của hầu hết mọi người ngày nay, cho dù đó là tổ chức khu vực tư nhân hay tổ chức trực thuộc chính phủ, mọi người đều quan tâm đến an ninh mạng. Không chỉ khu vực tư nhân đầu tư vào an ninh mạng, các chính phủ khác nhau trên thế giới cũng đang đầu tư vào an ninh mạng và có nhiều lý do tại sao việc đầu tư vào an ninh mạng này là rất cần thiết:

Mục lục

  • Các mối đe dọa an ninh mạng đang gia tăng
  • Cường độ của các mối đe dọa trên mạng cũng đang gia tăng
  • An ninh mạng có quan trọng đối với các chính phủ không?
  • Phần kết luận

Các mối đe dọa an ninh mạng đang gia tăng

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, các mối đe dọa an ninh mạng bắt đầu gia tăng với tốc độ rất cao, một tỷ lệ chưa từng thấy trước đây. Một trong những lý do tại sao điều này xảy ra là do COVID, môi trường làm việc của nhiều người trên thế giới đã thay đổi và ngày càng nhiều nhân viên bắt đầu làm việc tại nhà, bao gồm cả nhân viên chính phủ cũng bắt đầu làm việc tại nhà.

Những kẻ tấn công mạng đã lợi dụng tình huống này khi mọi người đang làm việc tại nhà của họ và bắt đầu tấn công hệ thống của các nhân viên để giành quyền truy cập vào hệ thống của chính phủ.

Các cuộc tấn công mạng này không được thực hiện bởi bất kỳ cá nhân ngẫu nhiên nào ngồi trong tầng hầm của mình, cố gắng kiếm một số tiền nhưng những cuộc tấn công này được các chính phủ hỗ trợ tích cực chống lại các chính phủ khác. Các cuộc tấn công mạng này đã trở nên rất nguy hiểm trong năm qua hoặc lâu hơn và đã dẫn đến sự gián đoạn của các tiện ích, mất thông tin và cả những lo ngại về an ninh quốc gia.

Khi một kẻ tấn công mạng có thể tấn công thành công vào một tổ chức chính phủ lớn và xâm nhập vào hệ thống của nó thì điều đó không chỉ có nghĩa là số tiền lớn đối với hắn mà nếu tin tức về một cuộc tấn công mạng vào một tổ chức chính phủ được lan truyền, hậu quả về tài chính và danh tiếng là không thể so sánh được.

Trong vài năm tới, số lượng các cuộc tấn công mạng vào các tổ chức và hệ thống của chính phủ sẽ tăng mạnh và nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề như mất năng suất, trộm cắp tài sản trí tuệ, gian lận, gián đoạn chính phủ và dữ liệu bị tấn công trừ khi chính phủ trên khắp thế giới hiểu tầm quan trọng của an ninh mạng và đầu tư vào nó.

Cường độ của các mối đe dọa trên mạng cũng đang gia tăng

Như đã đề cập, các cuộc tấn công mạng đang gia tăng theo từng ngày nhưng không chỉ số lượng các cuộc tấn công mạng ngày càng nhiều mà các cuộc tấn công mạng cũng ngày càng tăng cường độ. Chúng ngày càng trở nên tàn phá và thảm khốc hơn khi mỗi ngày trôi qua.

Không chỉ các tổ chức chính phủ gặp rủi ro mà trong Cuộc bầu cử năm 2016, nó đã trở thành một trong những tâm điểm lớn nhất của cuộc bầu cử. Và không chỉ các tổ chức chính phủ hay các chính trị gia gặp rủi ro, hầu như tất cả mọi người đều dễ bị tấn công mạng ngày nay.

Năm 2018, Bộ trưởng An ninh Nội địa cho biết an ninh mạng là mối đe dọa lớn nhất mà công ty phải đối mặt và cùng năm đó, chính phủ Mỹ đã ban hành dự luật chính sách quốc phòng tập trung vào an ninh mạng và kêu gọi các biện pháp an ninh mạnh mẽ hơn chống lại các cuộc tấn công mạng.

Những người trong khu vực tư nhân đã hiểu tầm quan trọng của an ninh mạng và hậu quả sẽ là gì nếu họ không chú ý nhiều đến an ninh mạng. Vì vậy, họ đã bắt đầu đầu tư hàng tỷ đô la vào an ninh mạng mỗi năm. Điều này cũng đáng quan tâm đối với nhiều chính phủ trên thế giới và họ đang cố gắng hết sức để cải thiện an ninh mạng của mình và những ai không nỗ lực cải thiện an ninh mạng của họ chắc chắn sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng.

An ninh mạng có quan trọng đối với các chính phủ không?

Câu trả lời cho câu hỏi liệu an ninh mạng có quan trọng đối với các chính phủ hay không là ! Không có nghi ngờ gì về tầm quan trọng của an ninh mạng vì hầu hết các quốc gia đang chuyển sang số hóa và cố gắng cung cấp hầu hết các dịch vụ kỹ thuật số cho công dân của họ.

Hãy lấy ví dụ về Ấn Độ, chính phủ đã công bố chương trình số hóa cách đây vài năm ở nước này và đó là một sáng kiến ​​tốt nhưng điều này cũng đi kèm với nguy cơ tấn công mạng và mất dữ liệu tiềm ẩn, có thể gây thiệt hại rất lớn cho chính phủ.

Khu vực tư nhân đang đầu tư hàng tỷ đô la mỗi năm vào an ninh mạng bởi vì họ biết tầm quan trọng của nó và hậu quả sẽ là gì nếu họ không làm cho an ninh mạng của họ đủ mạnh. Các chính phủ trên thế giới đã nhận ra điều này và đang đầu tư vào lĩnh vực an ninh mạng để củng cố nó và ngăn chặn bất kỳ hậu quả không lường trước nào xảy ra.

Năm ngoái, một ransomware đã làm dòng chảy của khí đốt ở một số vùng của Hoa Kỳ bị dừng lại và kết quả là giá xăng tăng chóng mặt và người dân trên khắp khu vực đó tích trữ xăng. Có sự sợ hãi, thất vọng và hoảng loạn giữa các công dân. Đó là một tình huống chưa từng có, tất cả là do an ninh mạng yếu kém và các mối đe dọa tiềm ẩn trong đó dẫn đến toàn bộ hệ thống bị lây nhiễm bởi ransomware.

Phần kết luận

An ninh mạng đã trở thành điều bắt buộc đối với các chính phủ trong thời đại số hóa và nếu các chính phủ không nhận ra tầm quan trọng của nó và thực hiện các bước ngay lập tức để tăng cường an ninh mạng và nâng cao nhận thức về bảo mật thì hậu quả và kết quả đối với các chính phủ sẽ rất thảm khốc và tàn khốc.

Để nâng cao an ninh mạng cho các cơ quan nhà nước và cả khối tư nhân cần phải đầu tư về đào tạo nâng cao nhận thức an toàn thông tin, tăng đề kháng cho sức khỏe thông tin của doanh nghiệp và giúp bảo mật hệ thống, gaim3 thiểu rũi ro. Cụ thể là Chương trình đào tạo Lá Chắn AT3 Trực Tuyến CyberGuard

Nguồn CyberGuard / Security365 – ANTOANTHONGTIN.EDU.VN

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s