NSA chia sẻ hướng dẫn về cách bảo mật mạng gia đình của bạn

NSA

Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) đã ban hành các hướng dẫn để giúp những người làm việc từ xa bảo mật mạng gia đình và bảo vệ thiết bị của họ khỏi các cuộc tấn công.

Hướng dẫn do cơ quan tình báo của Bộ Quốc phòng công bố hôm thứ Tư bao gồm một danh sách dài các khuyến nghị, bao gồm một danh sách ngắn các điểm nổi bật thúc giục những người làm việc từ xa đảm bảo các thiết bị và phần mềm của họ được cập nhật.

Những người làm việc từ xa cũng nên sao lưu dữ liệu của họ thường xuyên để tránh mất dữ liệu và ngắt kết nối thiết bị mà họ không sử dụng nếu thiết bị đó không yêu cầu kết nối Internet hoạt động mọi lúc.

Để xóa phần mềm độc hại không liên tục nếu một trong các thiết bị của bạn bị nhiễm, bạn cũng nên khởi động lại chúng thường xuyên hoặc lên lịch khởi động lại để giảm thiểu rủi ro này hơn nữa.

“Ở mức tối thiểu, bạn nên lên lịch khởi động lại hàng tuần cho thiết bị định tuyến, điện thoại thông minh và máy tính của mình. Việc khởi động lại thường xuyên giúp loại bỏ các thiết bị cấy ghép và đảm bảo an ninh”, NSA cho  biết .

Các phương pháp hay nhất khác bao gồm sử dụng tài khoản người dùng không có đặc quyền trên máy tính của bạn, bật cập nhật tự động bất cứ khi nào có thể, đồng thời che webcam và tắt micrô khi không sử dụng chúng để chặn các nỗ lực nghe lén thông qua thiết bị bị xâm nhập hoặc phần mềm độc hại.

Mẹo bảo mật mạng gia đình của NSA
Mẹo bảo mật mạng gia đình (NSA)

​Sử dụng bộ định tuyến của riêng bạn và thường xuyên cập nhật

NSA cũng khuyến nghị sử dụng bộ định tuyến cá nhân nên được cập nhật qua modem hoặc bộ định tuyến tiêu chuẩn do ISP cung cấp, có thể không nhận được các bản cập nhật bảo mật thường xuyên.

NSA cho biết: “Bộ định tuyến của bạn là cổng vào mạng gia đình của bạn. Nếu không có bản vá và bảo mật phù hợp, nó có nhiều khả năng bị xâm phạm, điều này có thể dẫn đến việc các thiết bị khác trên mạng cũng bị xâm phạm”.

“Để giảm thiểu lỗ hổng và cải thiện bảo mật, các thiết bị định tuyến trên mạng gia đình của bạn phải được cập nhật lên các bản vá mới nhất, tốt nhất là thông qua cập nhật tự động.”

Các bộ định tuyến cũng nên được thay thế ngay khi hoặc trước khi chúng hết hạn sử dụng để đảm bảo chúng tiếp tục nhận được các bản vá bảo mật nhằm giải quyết các lỗ hổng được phát hiện gần đây mà kẻ tấn công có thể khai thác trong các nỗ lực vi phạm mạng.

Trước đây, NSA cũng cung cấp các mẹo về  bảo mật thiết bị không dây ,  liên lạc thoại hoặc video và  Mạng riêng ảo IPsec , cũng như  giảm rủi ro theo dõi vị trí .

“Trong thời đại làm việc từ xa, mạng gia đình của bạn có thể được sử dụng làm điểm truy cập cho các tác nhân quốc gia và tội phạm mạng để đánh cắp thông tin nhạy cảm. Chúng ta có thể giảm thiểu rủi ro này bằng cách bảo mật các thiết bị và mạng của mình cũng như thông qua hành vi trực tuyến an toàn,” An ninh mạng NSA Giám đốc kỹ thuật Neal Ziring  cho biết . (BC / Security365)

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s